Trang chủ>Tin sản phẩm>Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

Ngày đăng: 01/07/13 | Lượt xem: 4,942

Thay cho các loại nhân quen thuộc như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nổi tiếng với phần nhân bột lọc bên trong đem đến sự thú vị cho người ăn.

Để làm món ăn này không khó nhưng đòi hỏi cần không ít thời gian.

banh-4-1372669222_500x0.jpg

Nguyên liệu: 

- 4 ổ bánh mì (cho 4 người ăn).

- 300g bột năng. 100g tôm tươi, 100g thịt ba chỉ, hành lá, ớt trái, rau răm.

Cách chế biến:

banh-1-1372669222_500x0.jpg

- Làm nhân bánh: Tôm cắt bỏ đầu, thịt heo rửa sạch, thái thành từng phần nhỏ. Ướp thịt heo, tôm với hạt nêm, muối, đường, dầu ăn rồi kho rim cho thịt săn lại. Khi thịt chín, cho ít hành lá thái nhỏ vào, trộn đều rồi tắt bếp.

banh-3-1372669223_500x0.jpg

- Bột cho vào khay, đun nước sôi đổ vào từ từ cho bột nửa chín nửa sống, dùng tay nhồi đều bột để bột tạo thành một khối mịn, dẻo và dai.

banh-6-1372669225_500x0.jpg

- Ngắt bột thành từng viên tròn bằng đầu ngón tay cái, nắn dẹp, cho phần tôm, thịt vào giữa, gấp lại thành hình bán nguyệt và bóp dính phần miệng bánh lại.

banh-2-1372669226_500x0.jpg

- Bánh sau khi làm xong cho vào nồi luộc chín, khi thấy bánh nổi lên bề mặt, có màu trắng trong thì vớt ra cho vào nước lạnh, đảo bánh qua vài lần bằng nước lạnh rồi để ráo.

- Đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu, đợi dầu nóng thì cho hành đã thái nhuyễn vào đảo đều, tắt bếp. Sau đó cho phần bánh bột lọc đã chín vào, dùng đũa xóc đều để bánh thấm đều dầu và không dính vào nhau.

banh-5-1372669227_500x0.jpg

- Khi ăn, dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho bột lọc vào, rưới nước mắm ớt, sa tế pha chua ngọt hơi cay lên trên rồi thưởng thức.

Tin khác