Trang chủ>Tin sản phẩm>Hướng dẫn sử dụng máy pha trà chưng yến Hurom Tea Master

Hướng dẫn sử dụng máy pha trà chưng yến Hurom Tea Master

Ngày đăng: 23/10/18 | Lượt xem: 183

Hurom Tea Master TM-P01FSS vừa là máy nấu các loại trà, các loại nấm linh chi, sâm, thảo dược. Vừa là máy chưng yến, nấu cháo, hầm các loại thức ăn giàu dinh dưỡng như bào ngư. Ngoài ra máy còn có thể sử dụng là ấm đun nước siêu tốc hoặc làm một số loại tráng miệng, sữa chua.

 

 

 

1. Hướng dẫn các nút điều khiển của máy

a. Nút cài đặt thời gian (nút hẹn giờ)

- Chế độ hẹn giờ thời gian hoàn thành nấu. Ví dụ: sau khi nhấn nút và lựa chọn thời gian hoàn thành là 10 tiếng, thì sau 10 tiếng tiếp theo toàn bộ quá trình nấu sẽ hoàn thành. (Lưu ý: không phải là sau 10 tiếng nữa máy sẽ bắt đầu nấu mà là sau 10 tiếng máy sẽ hoàn thành nấu).

- Thời gian hẹn giờ là từ 3h đến tối đa 20 giờ.

 

b. Nút Bật/Tắt

Bước 1: Cho nguyên liệu vào bình chứa (có 2 loại bình: bình thủy tinh dùng để nấu các món ăn và lọc kim loại dùng để nấu trà)

Bước 2: Nhấn nút Bật/Tắt 1 lần để bật máy.

Bước 3: Nhấn nút cài đặt thời gian nếu muốn lựa chọn thời gian.

Bước 4: Nhấn nút Tea nếu muốn nấu trà hoặc nhấn nút Bowl nếu nấu các món ăn khác.

Bước 5: Nhấn nút Bật/Tắt thêm 1 lần nữa để máy bắt đầu nấu.

 

 

c. Nút nấu trà Tea

Nút nấu trà đã cài đặt sẵn các chế độ nấu tự động như sau:

- Nhấn nút nấu trà 1 lần: chế độ đun nước sôi. Sau khi nước sôi sẽ có tiếng bíp.

- Nhấn nút nấu trà 2 lần: chế độ nấu trà cùng nguyên liệu thuốc (thuốc bắc) (nấu trong 1 giờ). Sau khi nước sôi, sẽ có tiếng bíp và nước sẽ tự động giữ ấm ở mức nhiệt độ 70 độ C trong 2 giờ. Sau khi kết thúc thời gian 2 giờ giữ ấm, máy sẽ phát ra tiếng động bíp.

- Nhấn nút nấu trà 3 lần: chế độ nấu trà hoa quả hoặc trà hoa (nấu trong 10 phút). Sau khi nước sôi, sẽ có tiếng bíp và nước sẽ tự động giữ ấm ở mức nhiệt độ 70 độ C trong 2 giờ. Sau khi kết thúc thời gian 2 giờ giữ ấm, máy sẽ phát ra tiếng động bíp.

- Nhấn nút nấu trà 4 lần: chế độ nấu trà cùng nguyên liệu thuốc (nấu trong 30 phút). Sau khi nước sôi, sẽ có tiếng bíp và nước sẽ tự động giữ ấm ở mức nhiệt độ 70 độ C trong 2 giờ. Sau khi kết thúc thời gian 2 giờ giữ ấm, máy sẽ phát ra tiếng động bíp.

 

d. Nút nấu món ăn Bowl

Chế độ nấu món ăn chỉ sử dụng bình chứa thủy tinh Nút nấu món ăn đã cài đặt sẵn các chế độ nấu tự động như sau:

- Nhấn nút 1 lần: chế độ nấu cháo/món ăn dặm (nấu trong 1 giờ). Sau khi nấu xong, sẽ có tiếng bíp và món ăn sẽ tự động giữ ấm ở mức nhiệt độ 70 độ C trong 2 giờ. Sau khi kết thúc thời gian 2 giờ giữ ấm, máy sẽ phát ra tiếng động bíp.

- Nhấn nút 2 lần: chế độ nấu món dinh dưỡng (nấu trong 2 giờ). Sau khi nấu xong, sẽ có tiếng bíp và món ăn sẽ tự động giữ ấm ở mức nhiệt độ 70 độ C trong 2 giờ. Sau khi kết thúc thời gian 2 giờ giữ ấm, máy sẽ phát ra tiếng động bíp.

- Nhấn nút 3 lần: chế độ nấu món tráng miệng (nấu trong 25 phút). Sau khi nấu xong, sẽ có tiếng bíp và kết thúc.

- Nhấn nút 4 lần: chế độ nấu sữa chua (nấu trong 10 giờ).

 

 

2. Cách vệ sinh máy

- Sử dụng vải mềm để vệ sinh bên trong máy.

- Để vệ sinh cặn lắng hoặc vết đọng nước trên lớp thủy tinh: sử dụng giấm theo cách sau: Cho giấm vào trong bình và để nguyên trong 1 giờ. Sau đó đổ nước giấm đi và vệ sinh bình với nước thông thường khoảng 5-6 lần. Sau đó cho nước vào bình và đun sôi nước rồi đổ nước đã đun sôi đó đi.

 

3. Lỗi khi sử dụng

- Khi trên máy hiện lỗi E1: đây là lỗi về lượng nước, sẽ có tiếng kêu báo, cần kiểm tra xem lượng nước trong máy có vượt quá mức tối đa hay không.

- Khi trên máy hiện lỗi E5: đây là lỗi khi sữa chua bị đun quá nóng, sẽ có tiếng kêu báo, cần giảm nhiệt độ của nước xuống dưới 70 độ.

 

4. Lưu ý

- Vì máy nấu theo chế độ cách thủy nên luôn cần đổ nước vào máy trước rồi mới nấu các nguyên liệu trong bình chứa thủy tinh hoặc khi nấu trà

- Đối với nấu trà: lượng nước trong thân máy là 1.200ml

- Đối với nấu món ăn (cách thủy): lượng nước trong thân máy là 1.000ml

 

 

IV. Công thức nấu một số món ăn

Trang 58: Bào ngư hầm

Nguyên liệu:

1. Bào ngư: 6 hoặc 7 miếng

2. Rong biển khô: 40 gram

3. Rượu sake: 200ml

4. Củ cải trắng: 100 gram

Cách nấu:

1. Cắt bỏ bộ phận bên trong để lấy thịt bào ngư.

2. Cắt rong biển khô thành miếng nhỏ

3. Cắt củ cải trắng thành miếng nhỏ vừa bằng kích thước miếng bào ngư

4. Cho toàn bộ nguyên liệu vào bình lọc thủy tinh.

5. Nhấn nút khởi động.

 

 

Trang 60: Súp lươn

Nguyên liệu:

1. Lươn: 100 gram

2. Tỏi: 5 miếng nhỏ

3. Rượu sake: 1 thìa nhỏ

4. Hạt tiêu đen: 10 hạt

5. Đậu tương đã luộc: 2 thìa

Cách nấu:

1. Bóc vỏ hạt đậu tương đã luộc.

2. Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh và chọn nút món ăn dinh dưỡng.

 

Trang 62: Cháo sữa – rau - bột yến mạch

Nguyên liệu:

1. Gạo nếp: 2 thìa

2. Bí xanh: 10 gram

3. Bột yến mạch: 2 thìa

4. Rau cải chip: 5 gram

5. Cà rốt: 10 gram

6. Nước: 200ml

7. Sữa: 200ml

Cách nấu:

1. Cho gạo nếp và bột yến mạch vào nước để ngâm

2. Xay gạo nếp và bột yến mạch để tạo thành bột mịn

3. Cắt cà rốt, bí xanh, rau cải chip thành miếng nhỏ

4. Cho toàn bộ nguyên liệu vào bình chứa thủy tinh

5. Chọn nút nấu cháo/món ăn dặm.

 

 

Trang 68: Nước uống bảo vệ sức khỏe, chống ho, cảm cúm, cảm lạnh

Nguyên liệu:

1. Lê: ½ quả

2. Nước: 200ml

3. Hạt tiêu đen: 1 thìa

4. Mật ong: ½ cốc

5. Hạt hướng dương: 1 thìa

6. Đường: 1 thìa

7. Gừng: 30 gram

Cách nấu:

1. Gọt vỏ lê và cắt thành miếng nhỏ như trong hình

2. Bỏ hết hạt lê

3. Cắm hạt tiêu vào thân miếng lê như trong hình.

4. Cho tất cả nguyên liệu vào bình chứa thủy tinh

5. Nhấn nút cháo/món ăn dặm (nấu trong 1 giờ).

 

Công thức khác:

Dựa vào sách công thức đi kèm theo máy Hurom. Sách tiếng Hàn nhưng có thể dựa vào hình ảnh để làm theo.

Tin khác