Trang chủ>Tin sản phẩm>Công thức làm nước ép trái cây từ máy ép trái cây Hurom

Công thức làm nước ép trái cây từ máy ép trái cây Hurom

Ngày đăng: 01/07/13 | Lượt xem: 17,858

Trong thời tiết nắng nóng và oi bức của sài gòn thì uống một ly nước ép trái cây không chỉ giúp giải khát, mà còn cung cấp dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng và nhiều ích lợi khác. Với công thức làm các loại nước ép trái cây bằng máy ép hurom sẽ giúp các chị em dễ dàng và chuyên nghiệp hơn trong việc tạo ra 1 ly nước ép thơm ngon và bổ dưỡng.

 

1. Nước ép Nho

 

 

Năng lượng: 91 kcal (khẩu phần: 200ml)
Dinh dưỡng: Anthocyanin, resveratrol, kali.
Lợi ích: giảm mệt mỏi, phòng bệnh ung thư, chống lão hóa, phòng bệnh tim mạch.

 

Cách làm
- Tước bỏ phần cuỗng và rửa sạch nho.
- Nhẹ nhàng đổ nho vào phễu tiếp liệu. Trái cây thân mềm cần được đổ từ từ vào phễu này.
- Để pha chế nước ép trái cây trong hơn, lọc nước ép hai lần bằng cách đổ nước ép vào phễu thêm một lần nữa.

Tăng cường hương vị
Cho thêm lát dưa hấu vào: khi ép dưa hấu và nho cùng nhau, sẽ giúp tăng tỷ lệ hấp thu và giúp lợi tiểu.


 

 

2. Nước ép cà chua
 


Cà chua có hàm lượng đường thấp. Việc đổ thêm nước chiết xuất mặn hoặc mật ong vào nước ép cà chua sẽ làm tăng vị ngọt tự nhiên cho ly nước ép trái cây của bạn.

Năng lượng: 38 kcal (khẩu phần: 200ml)
Dinh dưỡng: kali, lycopene, vitamin E.
Lợi ích: tăng cường chức năng thời kỳ mãn kinh, chống lão hóa, phòng ngừa bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến lối sống.

 

Cách làm
- Luôn dùng lưới lọc thô đối với cà chua.
- Cà chua rất mềm, do đó, hãy đổ nhẹ nhàng cà chua vào máy ép trái cây.

 

 

 

3. Nước ép cải bắp

 


Có thể phát sinh tiếng ồn trong quá trình ép trái cây do độ nhớt và hàm lượng nước thấp của cải bắp. Hiện tượng này rất bình thường, do đó, không cần phải cảnh báo.

Năng lượng: 107 kcal (khẩu phần: 200ml)
Dinh dưỡng: Vitamin V, folic acid, vitamin C.
Lợi ích: chữa bệnh viêm loét dạ dày, tăng cường sức khỏe cho làn da, phòng chống bệnh tim và giảm stress.

Cách làm
- Chặt cải bắp thành từng miếng nhỏ thích hợp. Có thể dùng cải bắp đỏ hoặc trắng tùy theo sở thích của từng người.
- Từ từ nhét miếng cải bắp vào máy ép trái cây, mỗi lần một miếng.
- Đổ nước ép đã chiết tách vào máy thêm một lần nữa để có ly nước ép trong hơn.
 

 

 

4. Nước ép cam

 


Năng lượng: 120 kcal (khẩu phần: 200ml)
Dinh dưỡng: can-xi, vitamin C, axit folic.
Lợi ích: Phòng ngừa chứng loãng xương, làm sáng da, tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi và căng thẳng.

Cách làm
- Bóc lớp vỏ bên ngoài và cắt thành các miếng nhỏ thích hợp.
- Các bạn nên dùng lưới lọc thô tuy nhiên nếu muốn pha chế ly nước ép cam trong hơn, hãy dùng lưới lọc tinh.
- Vì cam rất mềm, nên chúng ta chỉ cần nhẹ nhàng đổ cam vào máy ép trái cây chậm hơn so với những loại trái cây khác.

Tăng cường hương vị
Cho thêm chuối vào: chuối sẽ giúp xóa tan vi đắng của vỏ cam mỏng.

 

 

 

5. Nước ép táo

 


Lời khuyên Táo sẽ biến màu nhanh chóng, do đó, nên uống nước ép ngay sau khi vừa ép xong.

*Lưu ý!
Táo có thể tạo ra nhiều bọt trong khi ép. Đây là hiện tượng tự nhiên và chúng ta có thể uống. Táo có vị khác nhau vào đúng vụ, tức là vào tháng 9 ~ tháng 10 (Yoko, Jonathan, Sinano Sweet), táo sẽ mềm hơn và lượng nước ép sẽ ít hơn, không thích hợp để ép. Táo Fuji vào đúng vụ (tháng 11) sẽ là loại táo thích hợp nhất để ép.

Năng lượng: 160 kcal (khẩu phần: 200ml)
Dinh dưỡng: pectin, quercetin, kali.
Lợi ích: giảm stress, tăng cường chức năng ruột, tăng cảm giác thèm ăn. 
 

Cách làm
- Rửa sạch và thái lát thành những miếng có kích thước phù hợp đặt vừa vào phễu tiếp liệu.
- Dùng lưới lọc tinh để pha chế nước ép trong hơn.

Tăng cường hương vị
Cho thêm quả quýt và cam vào: Quýt và cam sẽ làm tăng hương vị của nước ép và chống biến màu nước táo.
 

 

 

 

6. Nước ép xoài

 


Năng lượng: 170 kcal (khẩu phần: 200ml)
Dinh dưỡng: beta-carotene, pectin, kali.
Lợi ích: phòng bệnh ung thư, bệnh tim mạch và chống táo bón.

Cách làm

- Cắt bỏ hạt cứng và thái xoài thành những miếng nhỏ vừa đủ, vẫn giữ nguyên vỏ.
- Vì xoài rất mềm nên chỉ cần cắt thành miếng nhỏ và nhẹ nhàng đổ vào máy ép trái cây.
- Đổ lại phần bã đùn ra ngoài vào trong máy một lần nữa để thu được tối đa lượng nước ép.

Tăng cường hương vị

Cho thêm một lát dứa vào: Ly nước ép xoài sẽ có hương vị tuyệt với, rất thơm ngon hấp dẫn với nhiều dưỡng chất.

 

 

 

7. Nước ép ớt chuông

 


Năng lượng: 46 kcal (khẩu phần: 200ml)
Dinh dưỡng: Beta-carotene, vitamin C, vitamin E.
Lợi ích: Giúp da sáng bóng, phòng ngừa bệnh ung thư và bệnh tim mạch, phòng bệnh cảm cúm/ cảm lạnh, giảm mệt mỏi. 
 

Cách làm
- Gạt bỏ các hạt ớt có vị cay và đắng.
- Thái ớt thành miếng nhỏ phù hợp và nhét từng miếng vào máy.
- Đổ nước đã chiết tách vào máy ép trái cây thêm một lần nữa để pha chế ly nước ép trong hơn.
 

Tăng cường hương vị
Cho thêm trái táo vào: Ly nước ép có hương vị thật ngọt ngào hấp dẫn và giàu dưỡng chất nhờ bổ sung thêm trái táo.

 

 

 

8. Nước ép dứa - cam

 


Năng lượng: 100 kcal.
Thành phần: Cam 170g, Dứa 120g, cây bạc hà 1g.
Dinh dưỡng: chất sơ dinh dưỡng, vitamin C, Bromelain.
Lợi ích: Tăng cường tiêu hóa, giảm mệt mỏi, giúp da sáng bóng căng mịn, phòng bệnh thiếu máu.
 

Cách làm
- Gọt vỏ cam và cắt bỏ phần vỏ cứng và lõi dứa. Cắt cả dứa và cam thành những miếng dài vừa đủ.
- Dùng lưới lọc thô. Đóng nắp ép trái cây và chiết tách dứa trước tiên. Dứa có sơ đặc hơn vì vậy hãy cho từ từ từng miếng dứa vao máy.
- Sau đó, lần lượt chiết tách lá bạc hà và cam.
- Bật máy cho tới khi đã chiết tách và trộn đều tất cả các nguyên liệu. Mở nắp ra và đổ nước ép vào ly.

Tăng cường hương vị
Dùng dâu tây thay cho cam để có thêm vị ngọt.

 

 

 

9. Nước ép cam - kiwi

 


Năng lượng: 125 kcal.
Thành phần: Cam 240g, Kiwi 40g, 4 lá húng quế.
Dinh dưỡng: chất sơ dinh dưỡng, vitamin C, Naringin.
Lợi ích: Giảm căng thẳng, giúp da sáng bóng căng mượt, tăng cường hệ miễn dịch.
 

Cách làm
- Gọt vỏ cam và thái thành các miếng thích hợp. Rửa sạch kiwi vàng và thái thành các miếng thích hợp, vẫn giữ nguyên vỏ.
- Dùng lưới lọc thô và đậy nắp lại trước khi ép.
- Mỗi lần ép một nguyên liệu theo thứ tự lần lượt là cam, húng quế, kiwi vàng.
- Bật máy cho tới khi đã chiết tách và trộn đều tất cả các nguyên liệu. Mở nắp ra và đổ nước ép vào ly.
 

Tăng cường hương vị
Thử dùng xoài thay cho kiwi.
 

 

 

10. Sữa dâu xanh - quả hạnh

 


Năng lượng: 255 kcal.
Thành phần: Dâu xanh 120g, sữa 300ml, quả hạnh nhân 20g, khoai tây đã luộc 100g.
Dinh dưỡng: Protein 9,6g, lipid 12,1g, sắt, vitamin E, kẽm.
Lợi ích: Giúp phòng ngừa chứng thiếu máu, giảm sưng tấy/phù nề.
 

Cách làm
- Thái khoai tây đã luộc thành từng miếng dài vừa đủ.
- Đậy nắp ép trái cây và cho thêm dâu xanh vào.
- Đổ thêm nguyên liệu vào theo thứ tự sữa, khoai tây và quả hạnh nhân.
- Bật máy cho tới khi đã chiết tách và trộn đều tất cả các nguyên liệu.  Mở nắp ra và đổ nước ép vào ly.

 

Tin khác